THIẾT KẾ BIỆT THỰ SÂN VƯỜN VÀ NHỮNG YẾU TỐ PHONG THỦY CẦN LƯU Ý ĐỂ VƯƠNG TÀI PHÁT LỘC

THIẾT KẾ BIỆT THỰ SÂN VƯỜN VÀ NHỮNG YẾU TỐ PHONG THỦY CẦN LƯU Ý ĐỂ VƯƠNG TÀI PHÁT LỘC
26/11/2018 - 01:11:36 PM | 754
Có một ngôi biệt thự nhà vườn ở ngoại ô để cả gia đình có thể nghỉ ngơi và vui chơi vào những dịp cuối tuần hoặc trong các kỳ nghỉ là mong muốn của rất nhiều gia đình hiện nay. Cũng như tất cả những dạng kiến trúc nhà ở khác, biệt thự nhà vườn cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi các yếu tố phong thuỷ. Để lựa chọn vị trí đặt nhà và bố cục khu vườn hợp lý cần có những hiểu biết nhất định về phong thuỷ để có được một nơi ở hài hoà giữa thiên nhiên và con người.

Có một ngôi biệt thự nhà vườn ở ngoại ô để cả gia đình có thể nghỉ ngơi và vui chơi vào những dịp cuối tuần hoặc trong các kỳ nghỉ là mong muốn của rất nhiều gia đình hiện nay. Cũng như tất cả những dạng kiến trúc nhà ở khác, biệt thự nhà vườn cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi các yếu tố phong thuỷ. Để lựa chọn vị trí đặt nhà và bố cục khu vườn hợp lý cần có những hiểu biết nhất định về phong thuỷ để có được một nơi ở hài hoà giữa thiên nhiên và con người. NHỮNG LƯU Ý ĐỂ THIẾT KẾ BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN CHUẨN PHONG THỦY Với những gia đình có khuôn viên đất rộng thì việc sở hữu một mẫu biệt thự sân vườn đẹp là lựa chọn được đưa lên hàng đầu, bởi những lợi thế to lớn mà những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự phố không bao giờ có thể so sánh được. Với sự thiết kế tinh tế kết hợp giữa kiến trúc và không gian xanh tạo lên chất lượng sinh hoạt và hưởng thụ tốt nhất, mang đến cảm giác thoải mái gần gũi với thiên nhiên mang lại cảm giác thanh bình và tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Những mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn thân thiện và hài hòa với thiên nhiên luôn được mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, chúng cũng phải được thiết kế theo những nguyên tắc để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, công năng sinh hoạt cũng như chuẩn phong thủy. Những lưu ý để thiết kế biệt thự sân vườn chuẩn phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn có được kiến thức, kinh nghiệm để xây một biệt thự đẹp trên cả mong đợi.

Lựa chọn hướng xây biệt thự sân vườn phù hợp

Dựa vào phong thuỷ, người ta tìm ra được xây nhà ở hướng Nam, hoặc hướng Đông Nam sẽ mang lại vận may và an tâm cho gia chủ. Nếu như chọn hướng khác để xây nhà thì trong khuôn viên biệt thự nhà vườn, nên có một khoảng đất trống ở phía Nam. Điều này rất có lợi đối với sức khỏe của mọi người trong nhà cho dù đó chỉ là một khoảng đất nhỏ, vừa đủ. Với khu vườn đó, chúng ta có thể thiết kể một khuôn viên vườn để trồng và trang trí những loại cây bé xinh. Cũng theo kinh nghiệm của rất nhiều KTS, nên chọn biệt thự nhà vườn theo hướng Đông Nam để có một khu vườn thoáng đãng và mát mẻ nhất. Được thư giãn, hít thở bầu không khí trong lành mỗi dịp cuối tuần hoặc trong các kỳ nghỉ là điều mong muốn nhất của những gia chủ khi thiết kế sân vườn.

Mặc dù hướng Đông Nam là hướng được xem là hợp phong thuỷ trong xây dựng nhưng việc chọn hướng nhà còn phụ thuộc nhiều vào tuổi tác của gia chủ. Vì thế, khi lựa chọn nhà ở cần đặc biệt coi trọng việc chọn đúng hướng. Dựa vào bốn hướng chính: Đông, Tây, Nam, Bắc để tìm ra 4 hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Chúng ta có thể căn cứ theo tiêu chuẩn các phương hướng này để tìm được độ cân bằng các hướng cho nhà ở. Ngoài ra còn các yếu tố khác ảnh hưởng như hướng khu đất, hướng cổng vào và vị trí hồ ao của biệt thự nhà vườn để chọn hướng nhà. Theo phong thủy thì không nên để nước ở sau nhà, nên điều chỉnh nhà quay hướng ra phía có nước vừa có cảm giác mát mẻ vừa thoáng tầm nhìn. Nếu hướng đất quay về hướng không thuận lợi (chính Bắc, chính Tây) hoặc hướng cổng ngược với hướng nhà thì ta phải tìm cách xoay chuyển hướng để phù hợp trong từng hoàn cảnh, nếu trường hợp bất khả kháng thì cần sự can thiệp của giải pháp kiến trúc để khắc phục.

Nên xây dựng biệt thự sân vườn trên khu đất bằng phẳng

Khi lựa chọn nhà ở phải hết sức đến sự bằng phẳng ở mặt bằng xây dựng. Nếu mặt đất nhấp nhô lồi lõm có thể gây cho chủ nhân cảm giác lo lắng không an toàn. Nhìn từ góc độ khoa học, căn phòng có mặt đất bằng phẳng sẽ tạo ra sự ổn định bền vững. Bên cạnh đó, khi chọn phòng chúng ta cần đặc biệt chú ý đến xung quanh bốn mặt của nước. Nếu cửa ra vào lại một dải đất hay sườn dốc có góc xiên thì cũng không nên chọn để ở.

Vì thế, khi tạo mặt bằng để xây nhà, đối với những khu đất dốc, chúng ta nên có giải pháp làm cho khu đất bằng phẳng trước khi dựng nhà để có được địa thế tốt trong phong thuỷ.

Biệt thự sân vườn có thế trước thấp sau cao là đại cát

Trong phong thuỷ. nếu đằng sau nhà ở được tựa vào núi là biểu tượng của gia đình và sự nghiệp có chỗ dựa vững chắc. Như vậy, sẽ rất có lợi cho sự phát triển về sự nghiệp và tiền tài đối với các thành viên trong gia đình.

Với những khu đất dốc, để có tầm nhìn thoáng hơn cho căn nhà, nên thiết kế cho nhà đặt lưng dựa vào thế đất cao tạo cho các thành viên có cảm giác yên tâm, mặt tiền nhà hướng về thế đất thấp tạo cảm giác khoáng đạt và tận hưởng cảnh đẹp xung quanh.

Thiết kế biệt thự sân vườn hướng ra hồ nước

Theo phong thủy, mặt tiền nhà nên hướng ra phía có nước để tạo cảm giác mát mẻ và cũng để ngôi nhà có tầm nhìn thoáng. Phong thuỷ quan niệm, trước cửa nhà có nước gọi là tiền đường tụ thuỷ, nghĩa là nhà có phúc trạch bởi nước là biểu tượng của phúc. Để tạo cảnh quan sơn thuỷ hữu tình cho căn nhà, những ngôi nhà từ xưa đến nay theo văn hoá phương Đông đều có yếu tố nước

Theo kiến trúc xưa, vị trí đằng trước ngôi nhà thường bố trí một chiếc ao nhỏ để không gian thêm hài hoà, hợp lý. Hiện nay, do hạn chế về diện tích đất đai, thay bằng những chiếc ao, các biệt thự nhà vườn thường thiết kế thêm một đài phun nước nhỏ hay những dòng suối nhân tạo nhỏ trước nhà. Những tia nước vút lên ngụ ý mong muốn cho của cải đến nhiều.

Thiết kế cổng chính cho biệt thự sân vườn

Không chỉ ở những ngôi nhà bình thường mà cả biệt thự nhà vườn cũng không nằm ngoại lệ. Cổng chính không nên đâm thẳng vào nhà hoặc bố trí cổng đi vào từ phía sau nhà gây cảm giác bất an,gây cảm giác nguy hiểm, không yên tâm cho gia chủ. Bên cạnh đó, khi thiết kế biệt thự nhà vườn, bạn càng ít can thiệp vào địa hình tự nhiên càng tốt. Đó là cách tốt nhất để giữ vẻ đẹp tự nhiên của khu nhà và tránh nguy hiểm cho việc sử dụng sau này như sụt lở, xói mòn hay lún.

Trước biệt thự sân vườn không nên trồng cây đại thụ

Theo phong thủy xây dựng biệt thự, nếu thiết kế biệt thự nhà vườn mà trước cửa nhà có cây đại thụ thì Dương khí khó tiến sâu vào trong nhà, Âm khí trong nhà cũng khó thoát ra được, chưa kể bất tiện cho sự đi lại vào ra của người nhà. Hơn nữa, vào mùa bão cành cây khô hoặc sâu mà bị sét đánh thì sẽ vô cùng nguy hiểm.